Lý Sơn đâu chỉ có biển đẹp, Lý Sơn giờ có cả một làng bích họa mới toanh cho bạn tha hồ chụp ảnh

Làng bích họa trên đảo bé An Bình - Lý Sơn được "made by Vietnam" 100% luôn đấy nhé. Ai mà sắp đi Lý Sơn thì đừng quên ghé vào đây nha.

Ngày đăng 16/06/2017 | Du lịch

Làng bích họa "mới toanh" nằm tại đảo An Bình (thường được gọi là đảo bé) - Lý Sơn đã chính thức "soán ngôi" độc nhất của làng bích họa Tam Thanh - Quảng Nam rồi nhé. Những ngôi nhà cũ kỹ nằm ven biển trên một hòn đảo nghèo giờ đã khoác lên mình một tấm áo mới, đầy màu sắc và tràn ngập sức sống.

Nếu như làng bích họa Tam Thanh là sản phẩm của những người bạn Hàn Quốc tặng cho Việt Nam, thì làng bích họa An Bình là sản phẩm "made by Vietnam" 100% luôn. Nhóm họa sĩ trẻ gồm 10 người, 5 người từ Hà Nội và 5 người từ TP. Hồ Chí Minh đã cùng nhau tụ hội về đây để thực hiện những bức tranh độc đáo, đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa tới cho xã đảo này.

Nhóm họa sĩ trẻ từ hai miền Nam - Bắc, gặp gỡ và cùng nhau mang đến những bức tranh đầy màu sắc cho xã đảo miền Trung

Du lịch "thiên đường" Lý Sơn thì lúc nào cũng hot rồi, với những ai đã tới Lý Sơn thì chắc chắn phải ghé đảo bé An Bình. Và hẳn, chẳng ai quên được bên cạnh những khung cảnh đẹp choáng ngợp của thiên nhiên là những mái nhà cũ ven biển mang chút tiêu điều trước cái nắng, cái gió gay gắt của miền trung. Tuy nhiên, giờ nếu bạn trở lại Lý Sơn, thì cái vẻ cũ kỹ đó đã không còn nữa rồi, ngay từ cổng làng nhé, bước chân tới nơi là bạn sẽ ấn tượng ngay những bức tranh kích thước lớn, với màu xanh của biển mát mắt và những chú rùa đóng vai nhân vật chính. Cả làng bỗng trở nên sinh động, trẻ trung và nhiều năng lượng hơn hẳn.

Thêm vào đó, những họa sĩ trẻ của Việt Nam không tới Lý Sơn để ăn cùng, ngủ cùng người dân làng, vất vả trong cái nóng khắc nghiệt chỉ để vẽ những bức tranh này...cho đẹp thôi đâu. Những bức tranh mang thông điệp truyền tải tới người dân, chính quyền địa phương và cả khách du lịch hãy bảo vệ môi trường biển, và các loài động vật hoang dã, trong đó có rùa biển nữa đó.

Những họa sĩ trẻ không ngại vất vả, khó khăn để mang đến cho An Bình những bức tranh tuyệt đẹp

Người dân An Bình dường như cũng yêu thích những bức hình làm đẹp cho làng

Với làng bích họa "mới toanh" do chính người Việt mình làm nên, trong thời gian tới, Lý Sơn dự báo đã hot lại càng hot hơn, đặc biệt là sẽ rất nhiều người đến với đảo bé cho xem. Vậy là chúng ta lại có thêm một địa điểm du lịch đẹp, tha hồ mà chụp hình check-in rồi.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tạo nên làng bích họa "made by Vietnam" nhé:

Nguồn: Kenh14

0 Đánh giá

  • Hãy là người đầu tiên bình luận cho chủ đề này.

Bạn cần phải đăng nhập để tham gia thảo luận.
Cart

Cart

Xoá trong vòng giây. Phục hồi
    Warning (2): Invalid argument supplied for foreach() [APP/View/Themed/Sg9life/Elements/footer.ctp, line 117]