Du khách thích thú khi Bùi Viện thành phố đi bộ thứ 2 ở Sài Gòn

Du khách nước ngoài tỏ ra rất hào hứng, chờ đợi ngày khai trương phố đi bộ tại đường Bùi Viện.

Ngày đăng 16/06/2017 | Du lịch

Khách Tây ủng hộ Bùi Viện thành phố đi bộ

Phố Tây Bùi Viện (quận 1) vốn nổi tiếng là nơi hoạt động nhộn nhịp nhất về đêm ở Sài Gòn. Trái ngược với ban ngày cảnh buôn bán trầm lắng, khi ánh đèn đường buông xuống cũng là lúc hàng nghìn du khách Tây đang sinh sống, du lịch ở Sài Gòn tụ tập về đây vui chơi.

Theo dự kiến, ngày 15/7 tới đây phố đi bộ thứ 2 của TP. HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động tại đường Bùi Viện. Hiện tại đơn vị chức năng đang tiến hành cải tạo lại cảnh quan, vỉa hè để sớm đưa phố đi bộ vào hoạt động đúng hẹn.

Phố Tây luôn nhộn nhịp về đêm cho đến tận gần sáng.

Nơi đây đang được nâng cấp, cải tạo để trở thành phố đi bộ vào ngày 15/7.

Trước thông tin này, nhiều du khách đã tỏ ra rất thích thú và ủng hộ việc thành lập phố đi bộ tại "thủ phủ" của người Tây ở Sài Gòn.

Anh Matty Joe Look (sinh sống lâu năm ở Sài Gòn) cho biết, anh xem Sài Gòn là quê hương thứ 2 của mình, do đã sống tại mảnh đất này nhiều năm. Anh cũng cảm nhận được Sài Gòn rất đẹp, đặc biệt là con đường Bùi Viện.

Khi được hỏi về thông tin nơi đây sắp trở thành phố đi bộ, anh Matty chia sẻ: "Tôi thấy ở đây có rất nhiều thứ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, tại đây có quá nhiều xe máy và cả taxi rất dễ bắt nhưng điều này không thực sự hay chút nào. Khi thành lập phố đi bộ tôi mong sẽ không nhìn thấy những phương tiện này hoạt động tại đây vì nó rất nguy hiểm cho người đi bộ".

Anh Matty Joe Look chia sẻ về sự hình thành phố đi bộ Bùi Viện.

Nhiều du khách nước ngoài ủng hộ Bùi Viện thành phố đi bộ để không còn cảnh né xe máy, xe hơi khi dạo chơi tại đây.

Theo anh Matty, mỗi đêm anh thường đến đường Bùi Viện để dạo chơi và gặp gỡ bạn bè, đồng hương của mình và rất thích cảnh nhộn nhịp về đêm tại đây.

Khi đang ngồi trên vỉa hè của một quán ăn tại Bùi Viện để thưởng thức đồ uống và tán gẫu, hai vợ chồng anh Joy và chị Phil cũng cảm thấy rất hài lòng và ủng hộ nhiệt tình khi phố đi bộ sắp được hình thành trên đường Bùi Viện.

Anh Joy chia sẻ: "Tôi nghĩ thành lập phố đi bộ ở đây là một ý tưởng tốt vì đường rất hẹp. Khi hoạt động phố đi bộ, điều cần thiết nhất là cấm xe ô tô vào đây đi lại vì rất phức tạp, nguy hiểm cho người đi bộ. Khi có phố đi bộ tôi có thể đi bộ vòng quanh đây mà không lo lắng gì nên rất vui vì sự thay đổi này".

Cặp vợ chồng Joy và Phil hào hứng khi sắp khai trương phố đi bộ Bùi Viện.

Việc lưu lượng phương tiện lưu thông nhiều tại đây gây nguy hiểm cho du khách dạo phố.

Xe máy đỗ hàng dài dưới lòng đường Bùi Viện cũng khiến con phố này bị thu hẹp diện tích.

Chị Phil bày tỏ: "Ý tưởng thành lập phố đi bộ ở đây rất hay và tôi nghĩ việc này rất cần thiết đối với một thành phố, công việc buôn bán cũng diễn ra thuận lợi. Không lái xe ở đây là điều tốt, mọi người sẽ cảm thấy an toàn hơn khi vui chơi".

Cũng như anh Matty và hai vợ chồng anh Joy, du khách của nhiều nước đến đây không chỉ mong muốn phố đi bộ Bùi Viện hoạt động vào cuối tuần mà thay vào đó là tất cả các buổi tối để có thể vui chơi được thoải mái hơn.

Nguồn: Kenh14

0 Đánh giá

  • Hãy là người đầu tiên bình luận cho chủ đề này.

Bạn cần phải đăng nhập để tham gia thảo luận.
Cart

Cart

Xoá trong vòng giây. Phục hồi
    Warning (2): Invalid argument supplied for foreach() [APP/View/Themed/Sg9life/Elements/footer.ctp, line 117]